Trang chủ
Kế toán
Kế toán quốc tế
Kiểm toán
Ngân hàng - Tài chính
Thuế - Phí - Lệ Phí
Tin tức
Ứng dụng tin học
Việc Làm
Gương mặt doanh nhân
Văn bản pháp luật
Chỉ số VN-Index Kiến thức chứng khoán
Bảng giá cổ phiếu Lịch trả cổ tức
Tin tức
Hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tài chính-kế toán
Linh hoạt sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ
Việt Nam cần 7000 Kiểm toán viên cho nền kinh tế
E7 sẽ thay thế G7 vào năm 2020
Doanh nghiệp đối mặt 6 yếu tố làm tăng chi phí
Doanh nghiệp niêm yết phải công khai và cập nhật kịp thời báo cáo tài chính
FAST ra mắt sản phẩm Fast Accounting for Construction 10.0
Ngân hàng không mặn mà với tín dụng cầm cố chứng khoán
Năm 2009 các ngân hàng liên doanh tại Việt Nam đạt 477 tỷ đồng thu nhập trước thuế
TIX sẽ hạch toán lợi nhuận đột biến trong quý 1/2010
Trang chủWeb MailGóp ýSơ đồ websiteRSS
In bài viết này Gửi bài viết này cho bạn bè
Vn-Index xuống dốc cùng chứng khoán thế giới
TCKT cập nhật: 12/10/2008
350x250.jpgTrọn tuần lao dốc, Vn-Index có mức sụt giảm mạnh nhất kể từ khi biên độ 5% tái xác lập trên sàn HOSE (18/8), với 73,08 điểm mất đi.

Trọn tuần lao dốc, Vn-Index có mức sụt giảm mạnh nhất kể từ khi biên độ 5% tái xác lập trên sàn HOSE (18/8), với 73,08 điểm mất đi.

5 phiên giao dịch theo một chiều đi xuống, chứng khoán sàn TP HCM khởi động tuần mới với 433,71 điểm, nhưng chỉ số này đã không tích lũy thêm điểm nào mà lần lượt phá vỡ các ngưỡng 420, 400 và đang lùi về rất gần đáy cũ 366,02 điểm của ngày 20/6.

Sôi động và ấn tượng nhất trong tuần là ngày giao dịch thứ năm, thị trường chứng kiến một cuộc đấu giá quyết liệt giữa cung cầu, hé mở hy vọng đảo chiều sau chuỗi đi xuống kéo dài trước đó. Tuy nhiên, tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đã ngăn cản quyết định mua vào, dù nguồn cung luôn dồi dào và trong tư thế sẵn sàng đáp ứng với mức giá rẻ. Đây cũng là phiên chỉ số chứng khoán sàn TP HCM mất điểm ít nhất trong tuần, chỉ vơi 3,65 điểm, trong khi những ngày giao dịch còn lại, Vn-Index hầu như giảm gần hết biên độ cho phép (5%).

 350x250.jpg
Chứng khoán toàn cầu rơi tự do, 20% doanh nghiệp niêm yết khó có thể hoạt động tiếp, khối ngoại đẩy mạnh bán, áp lực khủng hoản đè nặng tâm lý nhà đầu tư là tổ hợp các biến số tác động đến thị trường chứng khoán hiện nay. Ảnh: B.H.

Dẫn đầu về khối lượng giao dịch trong tuần vẫn là những "đàn anh" như STB (14,7 triệu cổ phiếu), DPM (4,9 triệu cổ phiếu), SAM (3,4 triệu cổ phiếu).

Ngoại trừ ngày thứ năm (9/10), khối lượng giao dịch vọt lên 21,4 triệu chứng khoán, những phiên còn lại chỉ dao động từ 10 triệu đến 17 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được sang tay. So với tuần trước, bình quân lượng giao dịch mỗi phiên trong tuần này đã nhỉnh hơn 2 triệu chứng khoán. Vn-Index rơi tự do xuống còn 379,06 điểm, theo giới chuyên gia, nhà đầu tư trong nước bị ảnh hưởng tâm lý quá lớn từ cuộc khủng hoảng tài chính đang lan rộng trên thế giới.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa quản trị kinh doanh, trường Đại học ngân hàng nhận định, các biến số nội tại (CPI, GDP, kết quả kinh doanh của công ty niêm yết...) không đáng lo bằng biến ngoại (tình hình tài chính thế giới), bởi từ nay đến cuối năm có thể dự đoán được tốc độ tăng trưởng kinh tế, CPI trong nước nhưng không thể đoán được tình hình thế giới. Và do vậy, chỉ số hai sàn chứng khoán chỉ phục hồi khi tổ hợp nhiều biến số tác động đến Vn-Index, Hasct-Index được cải thiện. Điều này cũng đồng nghĩa với khả năng Vn-Index sẽ thủng đáy 366,02 điểm vào ngày 20/6 để xác lập đáy mới.

Tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh bán ra, bình quân mỗi ngày chỉ mua 1,7 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trong khi lượng bán ra lên đến gần 3 triệu mỗi phiên. Lãnh đạo một công ty chứng khoán tại TP HCM cho biết, hành động bán ra nhiều hơn mua vào của khối ngoại không thể hiện ý muốn rút khỏi thị trường Việt Nam, đơn thuần chỉ nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư, giải quyết thanh khoản cá nhân, hoặc nắm giữ tiền mặt để đón đầu cơ hội. Bởi lẽ, Việt Nam có môi trường chính trị ổn định để đầu tư, không bị tác động mạnh bởi khủng hoản tài chính thế giới như các nước trong khu vực.

HaSTC-Index của sàn Hà Nội cũng trải qua tuần giao dịch sụt giảm mạnh, với 32,15 điểm bị mất đi, hiện dừng ở 119,87 điểm. Bình quân có 9,3 triệu chứng khoán giao dịch mỗi phiên, tương ứng 291 tỷ đồng.

(Theo VnExpress)

In bài viết này Gửi bài viết này cho bạn bè
 
Các tin mới hơn:
Các tin khác:
Kế toán
Tăng cường phân tích báo cáo tài chinh khi thực hiện cơ chế tự khai, tự nộp thuế
Kế toán theo cơ sở dồn tích và quản trị lợi nhuận của doanh nghiệp
Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam: Hoàn thiện các điều kiện chuyển giao quản lý hành nghề kế toán
VỀ MỘT CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC KẾ TOÁN, KIỂM TOÁN
Nghề kế toán, kiểm toán trong kinh tế thị trường, mở cửa và hội nhập
Kiểm toán
Kiểm toán điều tra Một biện pháp quan trọng để phát hiện và kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.
Kiểm toán viên Việt Nam trong điều kiện hội nhập và phát triển thực trạng và giải pháp
Bàn về tính chuyên nghiệp của kiểm toán viên Nhà nước.
Những thách thức và giải pháp cho việc nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm toán trong điều kiện hội nhập
Kiểm toán – kiểm toán với sự minh bạch thông tin tài chính trên thị trường
Kế toán quốc tế
Ngân hàng - Tài chính
Ngân hàng nhà nước Việt Nam nên điều hành lãi suất cơ bản bằng khung lãi suất.
Tài chính ở Mỹ và đề xuất mô hình thanh tra – giám sát đồng bộ thị trường tài chính Việt Nam
Đánh giá việc lập báo cáo tài chính hợp nhất theo quy định của Chuẩn mực kế toán Việt Nam
Thuế - phí
Mở rộng đối tượng được xoá nợ thuế
Cần biết về quyết toán thuế thu nhập cá nhân